เข้าสู่โลก...มหาวิทยาลัย

posted on 28 Jun 2009 00:23 by kidphantom in Talk

 

ลืมเขียนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญอย่างนึงในชีวิตไปเลย(ดูทางการดีเนอะ เหอๆ)

ตอนนี้ก็มาเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยรังสิต มาได้เกือบจะ 1 เดือนแล้ว แปปๆ ก็จะหมดรับน้องใหม่ กับเข้าห้องเชียร์อะไรแบบนั้นแล้ว เร็วเหมือนกันแหะ

ตารางเรียน...

วันจันทร์ - ไม่มีเรียน

วันอังคาร - เรียนตั้งแต่ 10.30 - 16.30 (ENG CHM HUM)

วันพุธ - เรียนตั้งแต่ 10.30 - 18.50 (BIO MAT BIO[L])

วันพฤหัส - เรียนเหมือนวันอังคาร

วันศุกร์ - เรียน 10.30 - 11.45 แล้วก็รออีกทีตอน 16.00 - 18.50 (BIO CHM[L])

ของเราหน่วยกิตไม่เยอะ...น่าจาชิวกว่าหลายๆ คน ^^

 

ที่มหาลัยนี้ค่อนข้างจามีคนมาจากหลายๆ จังหวัดมาก ทั้วประเทศไทย สามารถหาที่นี้ได้ครบทุกจังหวัดเลย...ตอนนี้ก็กำลังฝึกพูดอีสาน พูดใต้ พูดเหนือ 55

เพื่อนใหม่ที่นี้ อยู่ด้วยกันอย่างสนุกสนาน แอบมีบ้าๆ บอๆ พอๆ กันมาปะปนหลายอยู่ ก็เลยสนิทกันค่อนข้างเร็ว ก็มีเพื่อนหลายคนเหมือนกันที่เค้ามาด้วยกัน แต่เค้าเปิดรับคนอื่นๆ ด้วย ซึ่งเราว่าก็ดีนะ ตอนแรกก็นึกว่าจาอยู่กันเป็นกลุ่มกันอย่างนั้น...แต่เพื่อนกลุ่มของเราตอนนี้ ยังสงสัยกันอยู่ว่ามารวมกันได้ยังไง...คนล่ะจังหวัด เกือบจะคนล่ะสไตล์(ในบางเรื่อง)

ส่วนใหญ่คนที่เรียนที่นี้จะอยู่หอกัน ทั้งในมอ ข้างมอ หน้ามอ นอกมอ เลยมอ ฯลฯ มีเพื่อนที่อยู่หอข้างมอชวนไปอยู่หอด้วยอยู่(พอดีเราไปกลับนะ) เพราะถ้าทำกิจกรรมแล้วจาเลิกค่อนข้างดึกอยู่ ล่าสุดก็ 3 ทุ่ม...(ยังเร็วกว่าบ้างมหาลัยนะ) 

รุ่นพี่สาขาเราน่ารักกันมากๆ เลย ไม่ว่าจาอยู่ปีไหน ก็น่ารักกันทั้งนั้น(นิสัย หรือท่าทางอะไรแบบนั้นนะ) ถึงแม้ว่าเราจะยังหาพี่รหัสตัวเองไม่เจอก็ตาม...(ช่วยแสดงให้รู้ว่ามีตัวตนหน่อยสิพี่รหัส TT^TT)

อ่อ...ลืมบอกไปว่าคณะเรามีแบ่งเป็น 3 สาขานะ แต่เวลาทำกิจกรรมอะไรต่างๆ ส่วนใหญ่จะทำรวมกันเป็นคณะ แต่สาขาเราคนเยอะสุดแล้วใน 3 สาขา เพราะงั้นตอนนี้แค่เพื่อนสาขา พี่สาขาตัวเองยังจำกันได้ไม่หมดเลย สาขาอื่นก็คงต้องค่อยๆ ทำกิจกรรมเจอแล้วค่อยรู้จักกันอ่า...(ตอนนี้ก็เริ่มรู้จักเพื่อนสาขาเคมีล่ะ ^^)

มาเรื่องเรียน & กิจกรรมบ้างดีกว่า...

ตอนนี้ก็ต้องเรียกว่าเรียนย้อนมัธยมก่อน...แต่ก็มีส่วนที่ลึกเพิ่มเติมอยู่เหมือนกัน พยายามตั้งใจเรียนให้มากที่สุด อยากได้เกรดที่โอเคง่า...แต่บ้างวิชาอาจจะเกิดอาการ "ปลง" เล็กน้อย...เฮ้ออ

แต่ที่เครียดที่สุดคงเป็นการสอบทุกวันเนี่ยล่ะ...คือวิชาวิทย์ทั้งหลายที่เราเรียนนะ เค้าจามีควิซ ไม่ท้ายคาบก็ก่อนคาบ ทุกครั้ง...(ยกเว้นแต่บ้างวันที่จารย์ใจดีหน่อย ก็จาไม่มี) และก็ที่นี้ค่อนข้างจาฟิกให้เข้าเรียนด้วย มีเช็คทุกคาบ สายมีหักคะแนน(เป็นอย่างนึงที่ทำให้เราคิดว่าเหมือนอยู่มัธยม)

งานการบ้านก็ไม่เยอะมากนัก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการเพื่อสังคมอะไรแบบนั้นมากกว่า แต่ก็ทำให้เกิดความยุ่งยากอะไรหลายๆ อย่างอยู่ ไหนจาต้องติดต่อสถานที่ ไหนจาต้องประชุมกับเพื่อนๆ บ้างทีก็ความคิดไม่ตรงกันก็งงๆ เฮ้ออ งานกลุ่มก็แบบนี้อ่านะ ยิ่งเป็นเพื่อนๆ ที่มาจากที่ต่างกันมากเท่าไร ก็ต้องค่อยๆ ใช้เวลาปรับความคิดกันทีละนิด สู้ๆ ไฟโตะ!!

ส่วนกิจกรรมก็ทำบ้างไม่ทำบ้าง(แล้วแต่ความขี้เกียจในแต่ละวัน และความง่วงด้วย) ถ้าขี้เกียจแต่จำเป็นจริงๆ ก็จะพยายามทำ...เพราะรู้สึกว่ารุ่นพี่เค้าตั้งใจทำกันมากๆ เคยเห็นรุ่นพี่ร้องไห้เพราะน้องไม่เข้ามาหลายครั้งแล้ว...ก็เลยรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไร...(แพ้น้ำตาง่า...) แต่ก็ใกล้จาหมดรับน้องแล้ววันสุดท้ายก็...freshy day & freshy night 3 July!!

 

อยู่ที่นี่ไปเองกลับเอง เพราะห่างจากบ้านเพียง 20~ km แต่ส่วนใหญ่ขาไปจาให้พ่อหรือแม่ไปส่ง เพราะตื่นสาย...ถ้าไปเองจะไปไม่ทัน แต่ขากลับมักจะกลับเองมากกว่า

เวลาไป หรือ กลับเองต้องนั่งรถ 3 ต่อ ใช้เวลาประมาณ 1~ ชม. แต่ถ้าพ่อแม่ไปส่งจะใช้เวลาประมาณ 30~ นาที(แตกต่างกันเยอะเหมือนกันแหะ)

อ่อ...ใครว่าอยู่มหาลัยแล้วมีเวลาว่าง...ทำไมเราไม่รู้สึกแบบนั้นเลย หน้ามอมีตลาดนัดทุกวัน ยังไม่เคยเดินเลย เลยมอไปนิดก็เป็นฟิวเจอร์ เป็นเมเจอร์ ยังไม่เคยได้ไปเลย...เหอๆ

แต่อยู่ที่นี้แล้วทำให้เรานิสัยดีขึ้นอย่างนึงคือ...อยากกลับบ้านเร็ว!! (55 แปลกดีมั้ยล่ะ) ปกติแล้วตอนมัธยมเรามักจะเป็นคนที่กลับบ้านเย็น หรือไม่ก็ดึก แต่พอมาอยู่ที่นี้แล้วอยากกลับบ้านเร็วๆ ไม่รู้ทำไม แต่เวลาไปแถวๆ โรงเรียนที่ไร เป็นต้องกลับบ้านเย็นหรือดึกทุกที (เห็นข้อแตกต่างอย่างชัดเจน!!)

จะถือว่าเป็นข้อดีของการอยู่ที่นี้หรือเปล่า? หรือเพราะเราเรียนเลิกเย็นอยู่เลย ก็เลยอยากกลับบ้านมากกว่าเถลไถล อ่า...ไม่รู้เหมือนกันแหะ

อ่ะ! ตอนแรกคิดว่าที่นี้ค่าอาหารแพง...แต่ไปๆ มาๆ ก็คิดได้ว่า ราคาก็เหมือนร้านค้าปกติ(ที่ไม่ใช่ในมหาลัย...) แต่ก็แอบตกใจตอนเห็นกุ้ง...กุ้งตัวใหญ่ประมาณ 5~ ตัวอยุ่ในจาน!! ก็เลยคิดว่า "อือ...ก็ถือว่าคุ้มกับ 30 บาท"

 

วันจันทร์ที่เราไม่มีเรียน ส่วนใหญ่(ที่ผ่านๆ มา) เราจาไปไม่โรงเรียนก็จุฬา อยู่แถวๆ นั้นทั้งวัน...แต่ก็แปลกที่ไม่ค่อยเจอเพื่อนเลย(หรือเพราะเราไปเที่ยงๆ แล้วเพื่อนมีเรียนบ่าย...) ถ้าจาถามว่าเราไปทำไมนั้นก็บอกได้ว่า..."ไม่รู้เหมือนกัน" แต่วันจันทร์ที่ผ่านมาไปเพราะนัดดู up ที่สยาม(up น่ารักมากมายง่า ชอบๆ)

นิขนาดเรายังไม่ได้ไปไกลแบบอยู่ต่างจังหวัดไกลๆ นะ (มหาลัยเราอยู่จังหวัดปทุมธานี ถือว่าเป็นต่างจังหวัดแล้วนะ 55) เพื่อนทุมวันก็นานๆ จะได้คุยบ้าง เจอกันนิยิ่งน้อยกว่ามากง่า มีแต่ฟลุคไปเจอเพื่อนที่อยู่บัญชี ฬ ซะมากกว่า(พอดีเวลาไป ฬ ก็จาไปแถวๆ นั้น...^^) แต่ก็นะเพราะต่างคนต่างว่างไม่เหมือนกัน เฮ้ออ

อ๊ากกก ตีหนึ่งครึ่งแล้วหรือเนี่ย!! มีสอบตอน 9 โมงเช้า เหอๆ ไว้จามาอัพบล็อกใหม่น่อ

Comment

Comment:

Tweet

สู้ๆน๊า พี่เพ็ญ เหงาเมื่อไหร่ก็กลับมาเยี่ยมกันบ้างนะคะ > v<b

#4 By || Housekigawa N. Yurina~! || on 2009-06-28 17:36

เออ ดูว่างดี

- -*

#3 By THEBEE on 2009-06-28 15:20

เออ ที่พิมพ์มาเนี้ย บอกแต่สาขขา แต่ไม่ได้บอกคณะรึเปล่า = =

อาหารที่ รังสิต ถูกกว่าที่เราเรียนนะ = =

แล้วก็ปีหนึ่ง เวลาว่างจะน้อยแต่วิชาจะง่าย

ปีหลังๆ เวลาว่างเยอะมากกกกกก

แต่วิชาก็ยากอยู่

#2 By KC_CRUSH on 2009-06-28 13:15

เข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย
ก็ยังต้องปรับตัวอีกมาค่ะ

เป็นกำลังใจให้ในทุกๆ เรื่องนะคะ