บ่นงานหลังค่าย

posted on 28 May 2011 20:45 by kidphantom in Talk
แนะนำคนที่เผลอเข้ามา...อย่าไล่อ่านเลย มีแต่บ่นไปเรื่อย พอดีระบายกะเพื่อนกะพี่แล้วยังไม่พอใจ
 
เริ่มล่ะนะ
 
คิดถึงบลอคว่างๆ อันนี้จัง...ไม่ได้เข้ามานานมากกกก ปีหรือสองปีได้แล้วที่ไม่ได้มาอัพหรืออ่านบลอคอื่นเลย
วันนี้ขอมาบ่นยาวววววววว เพิ่งเสร็จจากงานค่ายรับน้องปีหนึ่ง งานใหญ่งานแรกที่ได้ทำ(?) ปัญหาก็เลยมีเป็นเรื่องปกติ แต่มันก็อดที่จะคิดบ้างไม่ได้เหมือนกัน (ถึงเราจะเป็นพวกไม่ค่อยเก็บไรมาคิดเท่าไรก็เถอะ)
 
เรารับหน้าที่เป็นฝ่ายโสตฯ(สนิท) <- ชื่อฝ่ายที่พี่ตั้งให้ แต่เฮดฝ่าย(ปีสาม)มีแฟนไปแล้วเรียบร้อย
*นอกเรื่องหน่อย สนิท นิใช้ ท หรือ ด ?? เกิดความสับสนตัวสะกดภาษาไทยอย่างมากกก*
 
อยู่ในช่วงฝึกงาน งานฝ่ายก็ไม่มีไรมาก แค่ถ่ายรูปในงาน แล้วเอามาประมวลภาพเพื่อเปิดในวันสุดท้าย คุมเครื่องเสียงต่างๆ ทั้งไมค์ ลำโพง แล้วก็พวกที่เอาขึ้นโชว์โปรเจคเตอร์ต่างๆ งานไม่เยอะ และก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร (ถ้าเป็นไปตามที่กำหนดไว้ในตอนแรกแบบไม่มีการเปลี่ยนแปลงนะ ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่เป็นแบบนั้น!!)
 
ตั้งแต่เรื่องการปรับเปลี่ยนกำหนดการ โดนเลื่อน เปลี่ยนโน้น แทรกนี้เยอะพอควร...ทำให้เราต้องวิ่งวุ่นไปมา หรือไม่ก็เปลี่ยนแล้วแต่อธิบายกันมาแบบงงๆ มึนๆ อันนี้ก็ทำเอาทำไรมึนๆ ไปด้วยเหมือนกัน
 
แล้วก็คนในฝ่ายมีไม่เยอะ...คือรุ่นเรามีเราคนเดียวก็ว่าได้ เพื่อนที่บอกว่าอยู่ด้วยนั้นได้หายสาบสูญไปอย่างมีร่องรอยให้รู้ว่า 'มีอะไรให้ช่วยก็บอกนะ' แต่ถามหน่อยว่าเรานั่งอยู่หน้าข้างเวทีเกือบตลอดเวลา จะให้เราเอาเวลาไหนไปบอกทุกอย่างว่าต้องทำโน้นทำนี่ให้ค้าบคุนเพื่อน แล้วที่บอกให้ช่วยถ่ายรูปไว้ตอนแรกเลย สุดท้ายก็ไม่เอารูปมาส่ง แล้วเราจะรู้มั้ย? ว่าเพื่อนทำหน้าที่ที่เราบอกให้ช่วยแล้ว หรือเรายังอธิบายบอกไม่เคลียร์พอ?? แล้วก็ตอนประชุมสรุปงานวันต่อวันอีก อยู่งานทั้งวันแล้ว อยู่่ต่ออีกนิดไม่ได้หรืออย่างไร เราอยากจะคุยด้วยว่าเออจะช่วยอะไรเราได้หรือเปล่า อะไรยังไงต่างๆ แต่ก็ไม่อยู่ให้เราได้พูดสักครั้ง
พี่ปีสามก็ขอรายชื่อคนทำงานกะเรา ทวงแล้วทวงอีก เราก็ไม่รุ้จะส่งอะไรไปให้พี่เค้า ถึงส่งรายชื่อไปพี่เค้าก็อยากเจอตัวอีก จะไปให้เราได้มั้ยล่ะ? ขนาดประชุมใหญ่แบบจำเป็นยังไม่อยู่เลย แล้วประสาอะไรกะประชุมเล็กๆ ที่อยากเห็นแค่หน้า และแจ้งหน้าที่อะไรเล็กๆ น้อยๆ หรือถามไปตรงๆ ว่าจะทำอยู่มั้ย? หน้าที่ในฝ่ายนี้
มันเป็นงานที่สำคัญกะงานทุกงาน เพราะมันคงไม่มีงานไหนที่ขาดไมค์ ลำโพง หรือแสงสีเสียงหรอก ตอนนี้ปีสองที่ทำงานก็มีเราเพียงคนเดียว...พี่บ่นแล้วบ่นอีกว่าเห็นหน้าจนเบื่อแล้ว เห็นอยู่คนเดียว คนอื่นไปไหน แล้วจะให้เราตอบยังไง? ไม่อยากว่าเพื่อนไม่ดี ไม่อยากบังคับเพื่อนให้มาทำงานหนักๆ อย่างที่เราทำ และก็ไม่อยากเสียเพื่อน!! แต่ตอนนี้เราคงต้องขอพักสักหน่อย เพราะถ้าเจอกันอาจมีหงิดใส่ได้(สวมหน้ากาก ดึงอารมณ์ตัวเองถึงจุดต่ำสุดแล้วววว กลัวถ้าเจอแล้วเราจะเผลอพูดอะไรแรงๆ ใส่)
 
ยังดีที่งานค่ายยังเป็นงานของส่วนพี่ปีสามอยู่ ไม่งั้นคงตายยย แต่งานต่อไปหลังจากนี้จะเป็นของปีสองแล้วเท่านั้น เพราะงั้นก็เตรียมตัวตายอีก จะหาใครมาทำงานจริงๆ ได้บ้างมั้ย? รู้ว่าเพื่อนอยากช่วย แต่ที่เราอยากให้ช่วยมากที่สุดคือการโผล่หน้ามาหาเรา มาให้เราเห็น มาที่ๆ เรากำลังนั่งทำงานอยู่ แล้วถามอีกครั้งว่า 'มีอะไรให้เราช่วยมั้ย?' จะเป็นพระคุณมากกก ไม่ใช่บอกตอนเรายังไม่มีงานให้ทำ ตอนเรายังนึกไม่ออก ตอนงานยังไม่เกิดขึ้น เพราะพอมีงานมา เราไม่สามารถพอที่จะเดินไปตามหา และขอให้ทุกคนมาช่วยได้ เราไม่ได้ว่างขนาดนั้น!! หายไปแปปเดียว ก็โดนตามตัวตลอดด ไปก็ต้องไปแต่เช้าเพราะกุญแจห้องทีใช้อยู่กะฝ่ายโสตฯ กลับก็กลับช้ากว่าคนอื่นเพราะต้องเคลียร์งาน สรุปงาน แล้วยังล็อกห้องอีก
 
คิดไม่ออกแล้วจะบ่นไรอีก...บ่นเอง งงเอง
 
บ่นกะเพื่อนรักสมัยมัธยมไปแล้วรอบหนึ่ง ไปบ่นกะพี่อีกรอบหนึ่ง บ่นกะตัวเองไปรอบหนึ่ง บ่นในทวิตเตอร์ไปรอบหนึ่ง บ่นกะบลอคนี้อีก...บ่นไรเยอะแยะเลย แลดูเก็บกด!! ม่ายยยยยยยย เราไม่ใช่พวกเก็บกด เราเป็นพวกไม่คิดอะไรเลย เพราะงั้นหลังจากบ่นในบลอคนี้เสร็จ เราจะลืมไปว่าเคยมีเรื่องนี้เกิดขึ้น!! แล้วเริ่มงานใหม่ที่กำลังจะมาอีก
 
ตอนนี้เหมือนเราอยู่ในช่วงเสแสร้ง หลอกลวง ตีหน้า สร้างภาพ เก็บอารมณ์ โอ๊ยยย เยอะ! เป็นแทบทุกอย่างแล้วมั้งเนี่ย ยังคิดอยู่เลยว่าเราเคยเป็นตัวของตัวเองจริงๆ กะใครบ้างหรือเปล่า?
อยากมีคนที่คุยได้ทุกเรื่อง ทุกอย่าง ทุกอารมณ์ แบบที่เราไม่ต้องมานั่งเรียบเรียงว่าควรพูดหรือเปล่า เพราะมันเริ่มอึดอัดขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเก็บอะไรมากนานเกินไป...ที่ยิ้มได้ทุกวันนี้ยังเหมือนแสร้งทำเลยย เหอๆ (แอบเกลียดตัวเองที่เป็นแบบนี้เหมือนกันนะ ทำแบบนี้มันเหนื่อยด้วย)
 
*ขออภัยเพื่อนที่พูดถึงด้วย เนื่องจากหงิดมากไป อาจทำให้เสียความรู้สึก(ถึงรู้ว่าเพื่อนไม่มาอ่านก็ตาม เพราะไม่รู้จักที่นี้กันหรอก) แต่ไงก็เพื่อน เพราะงั้นก็ขอโทษด้วย เราแค่อยากระบายบ้างเท่านั้น*
 
.
.
.
 
มาเปลี่ยนอารมณ์กันหน่อยดีกว่า...ฮ่าาา พอดีเป็นพวกเปลี่ยนอารมณ์เร็วนะ อย่าเพิ่งงงกันไป
สรุปแล้วเราก็เข้าใจแล้วว่าไมพี่เค้าถึงไม่มาทักกัน พี่บอกเห็นวิ่งๆ ทำงานอยู่เลยไม่อยากกวน โอ้ววว เป็นอะไรที่แอบนึกไม่ถึง เพราะเราไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นการกวนอะไร ^^"
ดีใจมากกก อีกเรื่องคือโทรหาพี่ตอนสี่ทุ่มกว่าให้พี่พาไปกินข้าวหน่อย พี่ก็มารับเนี่ยสิ...ทั้งๆ ที่หออยู่กันคนละด้านเลย หอเราอยู่ถือได้ว่าเป็นหน้ามอ แต่พี่อยู่หลังมอโน้นน ก็ยังขี่มอไซค์มารับพาไปกิน เรื่องแค่นี้ก็ทำเอาลืมเรื่องเครียดๆ หงิดๆ จากงานค่ายไปได้เลย อิอิ
สี่เดือนที่มีค่า...ถ้าหมดไปแล้วเราจะเป็นยังไงน้า ต้องปรับตัวอีกแล้วหรอ เฮ้ออ เหนื่อยจัง!

Comment

Comment:

Tweet

I used to be disappointed because of traffic of my website. It used to be really low. Finally I found professional blog posting services "topqualitybacklinks.com" , which assisted my site a lot. I use seo constantly at this time!

#16 By blog posting service (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-06-14 08:59

Various people need to resolve various problems such as toxic waste. Everything those problems suppose to be not simple to cope with. However, when you have got term essays writing complications, you will have nothing to worry about. You just can order custom essay writing UK and resolve all your troubles.

#15 By buy a term paper essays (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-24 12:01

Scholars should handle thesis sentences related to this good post properly, because they would need this a thesis writing service in their life.

#14 By dissertation writing (91.212.226.136) on 2012-04-03 21:57

Thanks a lot for your best topic connecting with this post. Can you aid to determine the thesis writing service or dissertation writing service to purchase the thesis write from?

#13 By dissertation writing service (91.212.226.136) on 2012-02-20 05:33

Oh my gosh! That is the pleasant item I've ever seen !!!! Some time to receive your dotoral degree you must order college essay .

#12 By writing service (31.184.238.21) on 2012-02-15 05:05

Thanks a lot for the nice article about this post. This is worth to buy an essay about this good post.

#11 By buy essay (31.184.238.21) on 2012-01-23 05:41

To find information just about this topic, students buy research papers and custom essays at the paper writing services. The numbers of papers writing services provide the essay writing just about this post.

#10 By custom essay (31.184.238.21) on 2012-01-05 02:20

555 เรายังลืมไปแล้วเลยว่าเคยมีบลอค

#2 By huueol on 2011-05-28 22:11

ไม่ได้เห็น Update มานานนนนนนมาก

#1 By KC_CRUSH on 2011-05-28 22:06